Nghệ thuật trà

Blooming Tea - Trà nở hoa một kiệt tác nghệ thuật trà

4/24/2017 12:31:42 PM

   " Bỏ một bông trà vào bình thủy tinh, rót nước sôi nóng vào, chờ 3-5 phút trà trong bình sẽ nở thành một bông hoa, thậm chí là cả một bụi hoa với đủ màu sắc" Đây chính Blooming Tea - Trà nở hoa, một loại trà đặc biệt không nhiều người biết tới.
Hôm nay Hoàng Trà xin giới thiệu với các bạn về một kiệt tác nghệ thuật trà " Blooming Tea" Trà Nở Hoa !

Chi tiết >>

Thơ và Trà

2/24/2017 5:27:04 PM

" Cứ gì phải có rượu nồng 
Trà thơm tâm hợp khiến lòng bỗng say "

...Cùng Hoàng Trà ngâm một tách trà nóng rồi thưởng thức những câu thơ trong những bài thơ hay của các nhà thơ nổi tiếng về "Trà" nhé ! 

 

Chi tiết >>

Bạch trà ngàn năm và điều khiến nó trở thành 'chúa tể' trà (Phần 1)

1/4/2017 4:43:24 PM

 Một vài ngày vừa qua, hầu hết các trang báo mạng nổi tiếng tại Việt Nam đều đồng loạt đưa tin " Đại gia Hà Thành chi 100 triệu đồng mua Bạch trà ngàn năm thưởng tết". Vậy Bạch trà là gì? Điều gì khiến nó trở nên đặc biệt ? Cùng Hoangtra.vn đi tìm hiểu về cái tên 'Bạch trà ngàn năm' này qua các bài viết nhé.

Chi tiết >>

Ấm trà ( Phần I): Ấm Tử Sa

10/11/2016 10:22:36 AM

   Trong [GÓC NGHỆ THUẬT TRÀ] hôm nay, Hoàng Trà sẽ giới thiệu tới các bạn những loại ấm trà “ Tuyệt Đỉnh” nhất dùng để pha trà và uống trà!
Uống trà là một nghệ thuật, một thú vui tao nhã, có những người uống trà để nhâm nhi, thưởng thức và thư giãn. Để có những chén trà ngon ngoài cách pha trà, loại trà phải nói đến một yếu tố quan trọng nữa đó là Ấm Trà. 

Chi tiết >>

Trà Sen Tây Hồ ! Thú vui ẩm thực tao nhã của người Hà Nội

9/14/2016 3:12:26 PM

   Nhắc tới nghệ thuật thưởng trà của người Việt, ta thường nói đến thú uống trà của người Hà Nội. Nét trang nhã, thanh lịch sự cầu kỳ trong ẩm thực của người Hà Nội mang lại tính thẩm mỹ cao cho chén trà.

Chi tiết >>

Cách để pha một ấm trà ngon

8/26/2016 2:21:23 PM

 Bên cạnh yếu tố trà ngon, cách pha trà đóng vai trò rất quan trọng để có 1 ấm trà ngon. Để có ấm trà ngon cho bạn bè, người thân, khách hàng, hay là cho chính bản thân mình thưởng thức bạn hãy tham khảo các bí quyết sau đây:

 

Chi tiết >>

Trà và cuộc sống

8/25/2016 11:20:36 AM

   Thưởng thức trà là một thú vui - thư giãn của những người thích trà và người lớn tuổi. Ở đó, nhấm nháp hương vị hòa quyện cùng tâm sự chuyện đời, chuyện người. Riêng ở đất nước Việt Nam vào những ngày đầu xuân, từ thị thành đến làng quê, nhà nhà đến nhau chúc mừng năm mới luôn giữ thói quen tốt: " Khách đến nhà không trà thì rượu". Không khí ấy đã tạo nên cái Tết Cổ truyền đậm đà ấm cúng. Nhưng "Pha trà" là một nghệ thuật. Xin mượn entry của một người bạn học Sao Mai Đà Nẵng xưa mời cùng thưởng thức -

Chi tiết >>

Đại Hồng Bào ấm trà có giá hơn 200 triệu đồng

7/7/2016 10:00:14 AM

   Trà Đại Hồng Bào đặc sản của vùng núi Vũ Di, Phúc Kiến (Trung Quốc) này có giá bán gấp 30 lần giá vàng. Một gram trà có giá 1.400 USD, một ấm trà lên tới 10.000 USD. Đây được xem là một trong những loại trà đắt nhất thế giới.

Chi tiết >>

Trà Sen - Pháp tu khổ hạnh

6/29/2016 4:47:50 PM

   "  Việt Bắc - một nghệ nhân Trà" có  ví việc làm Trà Sen phải như con đường của những bậc chân tu, phải có giáo lý cao minh, tinh khiết như đức Phật đã để lại chốn nhân gian, lại thêm những con người có cốt cách, có Phật duyên mới mong đạt được thành tựu.

Chi tiết >>

Trà trong Thơ

5/24/2016 5:33:18 PM

 Trong cuộc sống, con người có nhiều nhu cầu về tinh thần, thú chơi tiêu dao, thưởng thức... nhưng cái mà qua đó người ta nâng tầm lên thành nghi thức, mất nhiều giấy mực ngợi ca, cái mà để lòng người thăng hoa thành thi phẩm...đó là Trà.

Chi tiết >>
Trang  [ 1 2