Nghệ thuật trà

Phong cách trà Xuân

1/8/2016 2:30:52 PM

Thưởng thức trà ngày Xuân là truyền thống có từ xa xưa. Một người bạn hiền, một khung cảnh ấm áp, thư thái, nâng chén trà ngon, cho nhau một chút tình đời, ý đạo, còn gì thú vị hơn! trà còn đem lại sự an lạc, thư giãn sau những giờ phút lao động mệt nhọc, căng thẳng. Uống trà để lấy lại thăng bằng tâm lý, cơ hội thưởng thức một thú vui, là nghệ thuật giữ cho tâm hồn thanh cao, an tĩnh.

Chi tiết >>

Tìm hiểu những thành phần dược lý quan trọng trong trà xanh

11/11/2015 10:04:43 AM

Uống trà mỗi ngày không những giúp bạn nâng cao sức đề kháng của cơ thể, tăng cường sinh lực mà còn phòng chống bệnh tật, đào thải độc tố, giảm huyết áp, lợi tiểu,... Tuy nhiên, để biết rõ hơn về trà, các bạn hãy cùng Hoàng Trà tìm hiểu các thành phần dược lý có trong trà xanh nha.

Chi tiết >>

Trà và cuộc sống

11/4/2015 10:48:27 AM

Thưởng thức trà là một thú vui - thư giãn của những người thích trà và người lớn tuổi. Ở đó, nhấm nháp hương vị hòa quyện cùng tâm sự chuyện đời, chuyện người. Riêng ở đất nước Việt Nam vào những ngày đầu xuân, từ thị thành đến làng quê, nhà nhà đến nhau chúc mừng năm mới luôn giữ thói quen tốt: " Khách đến nhà không trà thì rượu". Không khí ấy đã tạo nên cái Tết Cổ truyền đậm đà ấm cúng. Nhưng "Pha trà" là một nghệ thuật. Xin mượn entry của một người bạn học Sao Mai Đà Nẵng xưa mời cùng thưởng thức -

Chi tiết >>

cách pha trà Shan Tuyết Suối Giàng (trà búp)

2/20/2013 4:58:36 PM

Chồi trà Shan Tuyết – Suối Giàng
Trà Shan Tuyết Suối Giàng có xuất xứ từ xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trà cổ thụ Suối Giàng có hậu vị rất tốt, hương thanh mát và tiền vị đậm, đây là một loại trà tôi cho là rất khó pha, nếu nhiệt độ nước và thời gian của từng bước quản lý không tốt thì trà sẽ có vị nồng và hương gắt nếu đặc có thể sẽ khó uống.
 

Chi tiết >>

Các bước để có 1 ấm chè ngon

2/20/2013 4:57:43 PM

Công việc nhỏ thôi nhưng cũng có thể giúp chúng ta có được nhiều hơn một chén trà ngon

Chi tiết >>

Nghệ Thuật uống và pha trà xanh Nhật Bản

2/20/2013 4:55:47 PM

Cũng như người Việt, trà là một thứ đồ uống không thể thiếu được trong cuộc sống của người dân xứ sở hoa anh Đào. Trà đạo được biết đến như một nét văn hóa truyền thống của Nhật bản.

Chi tiết >>

Phần 2: Tam Pha – nghệ thuật pha trà tinh tế

2/20/2013 4:53:26 PM

Trà nghệ cần sự tỉ mỹ, tinh tế, chậm rãi của các trà giả.

Thứ nhất (Tín) là việc vệ sinh trà cụ: Nước nóng là cách mà chúng ta chăm chút cho trà cụ bởi việc vệ sinh thường xuyên qua nhiệt độ sẽ tránh được các loại tạp chất không tốt bám vào trà cụ.

Chi tiết >>
Trang  [ 1 2